Báo Tuyên Quang điện tử 10 năm - một chặng đường phát triển

Thứ Ba, ngày 22 tháng 8 năm 2017 - 07:35


Tròn một thập kỷ hình thành và phát triển (16-6-2007 - 16-6-2017), với vị trí là một trang web điện tử đầu tiên của tỉnh, Báo Tuyên Quang điện tử đã và đang lớn mạnh không ngừng, phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc, đúng với tôn chỉ mục đích cập nhật thông tin nhanh nhạy, kịp thời, hữu ích.
 

Phóng viên Báo Tuyên Quang điện tử tác nghiệp tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn.

 Cách đây 10 năm, ngày 16-6-2007, Báo Tuyên Quang điện tử chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Với tôn chỉ, mục đích là kênh thông tin quan trọng mang tính toàn cầu, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, quảng bá hình ảnh quê hương Tuyên Quang với bạn đọc trong nước và quốc tế. Báo Tuyên Quang điện tử ra đời còn đáp ứng đòi hỏi từ thực tế phát triển và hội nhập kinh tế, giao lưu và xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy các giá trị truyền thống của quê hương cách mạng, Thủ đô Khu Giải phóng, Thủ đô Kháng chiến.

Báo đã phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các sự kiện thời sự nổi bật, các hoạt động của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch và xây dựng Đảng, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của tỉnh, thông tin đúng định hướng.

Đặc biệt, với vị thế là kênh thông tin đối ngoại của tỉnh, Báo Tuyên Quang điện tử đã góp phần đưa các thông tin của tỉnh đến với độc giả trong nước và toàn thế giới, đặc biệt là với cộng đồng người Tuyên Quang ở nước ngoài và đã được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả.

Kỷ niệm 10 năm thành lập, tuy chặng đường chưa dài, nhưng Báo Tuyên Quang điện tử đã được sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả, lượng người truy cập ngày càng tăng. Cùng với việc thay đổi giao diện mới, báo đặc biệt quan tâm đến đổi mới thông tin, nâng cao chất lượng tuyên truyền.

 

 Bạn đọc xem Báo Tuyên Quang điện tử trên điện thoại thông minh. Ảnh: Vũ Tuấn

Bên cạnh việc duy trì các chuyên mục thường xuyên, báo đã tổ chức các chuyên trang riêng như chuyên trang các huyện, thành phố để độc giả dễ tìm kiếm truy cập thông tin. Báo đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện tuyên truyền tập trung các sự kiện thời sự của tỉnh theo các dòng sự kiện về các vấn đề bức thiết, thời sự nổi bật của tỉnh.

Mặc dù còn khó khăn, hạn chế về đội ngũ cán bộ phóng viên cũng như phương tiện kỹ thuật, Báo Tuyên Quang điện tử cũng đã sản xuất các video clip (truyền hình internet). Với sự tìm tòi, tích cực đổi mới về nội dung và ứng dụng những kỹ thuật mới trong xử lý hình ảnh và quay hình, đến nay Báo Tuyên Quang điện tử đã phát triển thành mục truyền hình internet riêng, thông tin thời sự bằng hình ảnh, được đông đảo bạn đọc đón xem.

 Đặc biệt trong năm 2016, Báo Tuyên Quang điện tử đã thiết lập phiên bản Tuyên Quang Mobile (đọc báo trên điện thoại); xây dựng phần mềm quản lý và phát hành báo in Tuyên Quang trên báo điện tử; mở thêm chuyên trang Văn bản mới - Chính sách mới cập nhật những văn bản mới nhất của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên báo điện tử để độc giả quan tâm tìm kiếm truy cập thông tin.

 Kỷ niệm 10 năm thành lập là dịp để mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo nhìn lại chặng đường đã qua, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của Báo, tri ân các thế hệ đi trước đã tạo dựng tờ Báo. Tiêu chí của Báo trong chặng đường sắp tới là thông tin phải cập nhật nhanh nhất, kịp thời nhất, trách nhiệm nhất trước xã hội và trước bạn đọc.

 Báo Tuyên Quang điện tử luôn nêu cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nhà báo, giữ vững giá trị cốt lõi của báo chí là định hướng xã hội, tính nhân văn, sự chia sẻ của nhà báo với cuộc sống, với con người. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn giữ vững bản sắc văn hóa, tích cực đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền; góp phần vào việc tuyên truyền đúng đắn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

 

Nguồn: Theo TQĐT

 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.088 views

Xem tin theo ngày:   / /