Đài PT-TH Tuyên Quang: Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền

Thứ Ba, ngày 12 tháng 9 năm 2017 - 16:25


Những năm gần đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang đã tập trung phát triển mạnh mẽ hạ tầng kỹ thuật, đổi mới nội dung chương trình theo hướng lấy bạn nghe đài, bạn xem truyền hình là trung tâm nên đã được công chúng đánh giá cao

 

Sản xuất chương trình phát sóng

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền nhằm thông tin kịp thời các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương vấn đề quan trọng nhất là phải tăng thời lượng phát sóng chương trình. Khắc phục mọi khó khăn, tháng 6/2008, Đài PT-TH Tuyên Quang đã chính thức phát sóng kênh riêng, nâng thời lượng chương trình truyền hình của Đài từ 45 phút/ngày lên 18 giờ/ngày, trong đó có 3 bản tin thời sự; chương trình phát thanh tăng từ 2 giờ/ngày lên 5 giờ/ngày; các chương trình phát thanh, truyền hình đã sản xuất và phát sóng với 4 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Tày, tiếng Dao và tiếng Cao Lan.

Để thông tin một cách đa dạng, tăng sự phong phú, hấp dẫn cả về nội dung và hình thức thể hiện, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khán, thính giả, Ban biên tập đã chú trọng đổi mới phương thức sản xuất nội dung chương trình. Chú trọng nâng cao số lượng, chất lượng các chuyên mục, chuyên đề; tổ chức sản xuất nhiều chuyên đề, chuyên mục mới; sản xuất phim phóng sự tài liệu; thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi, tọa đàm và thực hiện sản xuất các chương trình truyền hình trực tiếp các sự kiện được khán giả và dư luận xã hội quan tâm. Tăng thời lượng sản xuất, phát sóng các chương trình văn hóa, văn nghệ, giải trí như: Phim truyện, hoạt hình thiếu nhi, văn hóa, văn nghệ, thể thao....

Hiện nay, các chương trình truyền hình trực tiếp đã được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp như tường thuật các kỳ họp HĐND tỉnh; các sự kiện thời sự chính trị quan trọng của tỉnh và của đất nước. Phòng Văn nghệ và Giải trí đã tự tổ chức các sự kiện lớn như: Truyền hình trực tiếp Tiếng hát truyền hình Sao mai; tường thuật các chương trình văn hóa - văn nghệ lớn diễn ra trong tỉnh.

Đài cũng đã thường xuyên phối hợp với các đài Quốc gia như Đài Truyền hình việt nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương đề thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phát triển, đổi mới của Tuyên Quang với đồng bào cả nước.

Khánh Ly

 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.061 views

Xem tin theo ngày:   / /