Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2019 - 10:30


Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam dành cho 14 đội tuyên truyền lưu động khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận bao gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

 Theo đó, Hội thi với 4 phần gồm tổ chức thi các Đội tuyên truyền lưu động, Thi Triển lãm ảnh, Lễ ra quân, diễu hành xe cổ động, Thi phát thanh viên cơ sở. Thời gian diễn ra dự kiến 03 ngày trong tháng 8/2019 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Điểm nhấn của Hội thi năm nay là việc tổ chức Thi phát thanh viên cơ sở

Một trong những điểm nhấn của Hội thi năm nay là việc tổ chức Thi phát thanh viên cơ sở cho đối tượng là lãnh đạo UBND phụ trách văn xã, công chức văn hóa - xã hội, ban biên tập, cộng tác viên, cán bộ phụ trách đài truyền thanh cơ sở. Hình thức dự thi sẽ tổ chức nghe, chấm chọn tác phẩm truyền thanh thông qua phương tiện lưu trữ âm thanh và sẽ nghe phát thanh viên đọc trực tiếp 01 đoạn tin, phóng sự của Đài mình tại Hội trường Hội thi.

Các tiết mục dự thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tin tưởng trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về Biển, Đảo; vị trí chiến lược của Biển, Đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, khơi dậy và phát huy sức mạnh toàn dân trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế Biển, Đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán Quốc gia và các lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông; đồng thời giữ gìn, vun đắp môi trường hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực Biển Đông và hội nhập quốc tế. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo trong hệ thống thông tin cơ sở và là dịp để các đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với tình hình cụ thể của từng đơn vị, địa phương.

TTBCXB

 

Xem tin theo ngày:   / /