Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Đại học Tân Trào: Khẳng định chất lượng đào tạo

Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019 - 08:18


Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Đại học Tân Trào là trung tâm có quy mô đào tạo lớn, được phép cấp chứng chỉ Ngoại ngữ Tiếng Anh trình độ B và Tin học ứng dụng cơ bản.

 Một tiết học Ứng dụng Tin học cơ bản của các học viên tại Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Đại học Tân Trào.


Giám đốc Trung tâm Tạ Văn Ninh cho biết, Trung tâm được thành lập năm 2010, lúc đó trực thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Đến tháng 8 - 2013 khi được nâng cấp thành Đại học Tân Trào, Trung tâm có 3 chức năng chính: Giảng dạy chính khóa cho sinh viên theo giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; phụ trách, đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin cho nhà trường; đào tạo cấp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ cho sinh viên nhà trường và các học viên bên ngoài có nhu cầu. Hiện nay, Trung tâm có 16 cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên, trong đó có 1 tiến sỹ, 2 nghiên cứu sinh, 5 thạc sỹ, còn lại đều là kỹ sư, cử nhân.

Để đưa Đại học Tân Trào trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, chất lượng cao của tỉnh cũng như trong khu vực, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo xây dựng Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đáp ứng thời đại 4.0. Thạc sỹ Tin học Vũ Thị Khánh Trình, Phó Giám đốc Trung tâm khẳng định, ngoài đáp ứng việc giảng dạy chính khóa trên lớp, tập thể cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên còn tập trung nghiên cứu, ứng dụng thành công phần mềm quản lý đào tạo, thi trắc nghiệm, quản lý cán bộ, tài sản, thư viện điện tử, xây dựng website, trung tâm thực nghiệm thực hành... phục vụ công tác giảng dạy và hoạt động của nhà trường. Hiện nay, 100% phòng học của Đại học Tân Trào đều có máy chiếu hiện đại. Trung tâm có bộ phận lưu trữ dữ liệu, hệ thống tường lửa bảo đảm an toàn cao cho cả hệ thống.

Tính từ năm 2014 đến 2018, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đã đào tạo, cấp chứng chỉ cho 10.890 học viên, trong đó có 5.644 chứng chỉ Tin học, 5.246 chứng chỉ Ngoại ngữ Tiếng Anh. Trung tâm còn liên kết với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện mở lớp giảng dạy tại huyện. Đến nay, ở Sơn Dương đã có 718 học viên Tiếng Anh, 593 học viên Tin học được cấp chứng chỉ của Trung tâm. Ngoài ra huyện Na Hang có 297, Hàm Yên có 363, Lâm Bình 217 học viên được Trung tâm đào tạo, cấp chứng chỉ Tin học.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Hương, dân tộc Cao Lan, thôn Tân Phú, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương), giáo viên trường Mầm non xã Phúc Ứng cho biết, đầu năm 2019 vừa qua tôi đã thi đỗ, được Trung tâm cấp chứng chỉ Tin học ứng dụng cơ bản. Sau khi học xong, tôi đã xây dựng được giáo án điện tử, quản lý học sinh, bữa ăn của học sinh nhà trường một cách nhanh chóng, chính xác.

Giám đốc Trung tâm Tạ Văn Ninh khẳng định, Trung tâm phấn đấu đến năm 2020 sẽ đủ điều kiện đào tạo, cấp chứng chỉ Tin học nâng cao. Bên cạnh đó, xây dựng, ứng dụng phần mềm quản lý chung của nhà trường để tăng tính tương tác toàn hệ thống. Trung tâm sẽ tập trung cải tiến hệ thống công nghệ thông tin cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Trung tâm vẫn lấy “chất lượng đào tạo” là cốt lõi để phát triển bền vững. Có nguồn thu, tăng tính tự chủ, riêng năm 2018 Trung tâm bỏ ra gần 1 tỷ đồng để mua 31 máy chiếu, đầu tư trở lại phục vụ công tác giảng dạy của Đại học Tân Trào. Với những thành tích nổi bật trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ năm học 2017 - 2018.

         

Nguồn Báo Tuyên Quang

Xem tin theo ngày:   / /