Tuyên Quang: Tập huấn Quản lý hoạt động thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số năm 2019

Thứ Hai, ngày 28 tháng 10 năm 2019 - 10:14


Ngày 22/10/2019, tại Hội trường Yên sơn, Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, Bộ Công Thương đã tổ chức lớp tập huấn Quản lý hoạt động thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số năm 2019 dành cho hơn 70 học viên là cán bộ và nhân viên các cơ quan quản lý nhà nước; các tổ chức chính trị - xã hội; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Lộc Kim Liễn – Phó Giám đốc Sở Công thương đã nêu bật sự cần thiết, ý nghĩa và tầm quan trọng của thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập kinh tế quốc tế nhất là các quy định của pháp luật về thương mại điện tử, về kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử tại doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Đồng chí Lộc Kim Liễn - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được phổ biến văn bản pháp luật liên quan đến thương mại điện tử; giới thiệu mô hình phát triển thương mại điện tử trong nước và quốc tế; vai trò, nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp trong việc chống cạnh tranh không lành mạnh và bảo vệ người tiêu dùng tham gia hoạt động thương mại điện tử. Bên cạnh đó, học viên còn được tập huấn các nội dung về Quản lý hoạt động thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số; Cách xử lý khủng hoảng truyền thông trong thương mại điện tử và thảo luận các vấn đề có liên quan đến hoạt động thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã hiểu rõ hơn ý nghĩa, vai trò và lợi ích của việc ứng dụng thương mại điện tử, cách ứng dụng các xu hướng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời đại công nghệ số. Đồng thời đẩy mạnh tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động thương mại điện tử, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Xuân Anh

Trường Chính trị tỉnh

Xem tin theo ngày:   / /