VNPT Tuyên Quang phát triển hạ tầng viễn thông hiện đại

Thứ Hai, ngày 29 tháng 6 năm 2020 - 16:15


Những năm qua, hạ tầng viễn thông VNPT trên địa bàn tỉnh được quan tâm đầu tư phát triển, mở rộng mạng lưới. Chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt, phục vụ tốt chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền và nhu cầu của nhân dân.

Công nhân VNPT Tuyên Quang kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị
kỹ thuật đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc VNPT Tuyên Quang cho biết, hiện nay VNPT Tuyên Quang đang quản lý 2.083 km cáp quang truyền dẫn. 100% thiết bị đường trục, các trạm VT/BTS-NodeB tại trung tâm các huyện, cụm xã được đấu nối Ring bảo vệ. Thời gian qua, đơn vị đã đầu tư xây dựng 346 trạm cơ sở hạ tầng, 260 trạm 2G, 356 trạm 3G, 255 trạm 4G. Đến nay 100% các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã được phủ sóng di động, trong đó diện tích phủ sóng di động 2G đạt 97%, 3G đạt 98%, 4G đạt 75%. VNPT Tuyên Quang đã thi công mới 1.036 km cáp quang thuê bao GPON.

Mở rộng băng thông mạng ManE - BRAS lên 40Gbps; băng thông mạng ManE - PE lên 90 Gbps. Lắp đặt 49 OLT với 870 cổng PON dung lượng 55.680 cổng thuê bao; 3.465 bộ SP cấp 2 với tổng dung lượng 49.040 thuê bao.  ngoài các dịch vụ truyền thống, tin nhắn, điện thoại cố định, đơn vị còn phát triển các dịch vụ mới, tiện ích và có giá cả phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Theo đó, đơn vị tập trung phát triển các dịch vụ di động, dịch vụ băng thông rộng (Mega VNN và Fiber VNN), dịch vụ My TV, dịch vụ truyền số liệu, dịch vụ chứng thực chữ ký số. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã triển khai phần mềm quản lý văn bản điện tử (VNPT-iOffice) và đã kết nối, liên thông với hệ thống quản lý văn bản điện tử UBND tỉnh, góp phần xây dựng nền hành chính điện tử đồng bộ, hiện đại từ cấp tỉnh đến cơ sở. Đồng thời, đơn vị đã thường xuyên thực hiện nâng cấp mạng lưới và đường truyền truy cập Internet, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao của khách hàng.

Đến nay, VNPT Tuyên Quang mạng lưới viễn thông được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, rộng khắp, kể cả vùng sâu, vùng xa, đủ sức cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin đa dạng, tiện ích cho khách hàng. Với hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện nay, có thể khẳng định VNPT có đường truyền Internet ổn định ngay cả khi gặp sự cố đứt cáp quang biển quốc tế. Đây cũng là dấu ấn của VNPT khẳng định vị thế nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam. Nhờ đó, vào những thời điểm các tuyến cáp quang biển xảy ra sự cố, việc truy cập Internet quốc tế của các khách hàng VNPT, đặc biệt là các dịch vụ phổ thông như Gmail, Google, Facebook hay Youtube vẫn được đảm bảo. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, kể cả vào giờ cao điểm.

Cùng với viễn thông, Internet, hạ tầng công nghệ thông tin được nâng cao năng lực, đáp ứng các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trọng điểm như: Cổng dịch vụ công quốc gia; trục liên thông dữ liệu của Chính phủ; ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính ở các địa phương…

Trong thời gian tới, VNPT Tuyên Quang tiếp tục lấy khách hàng là trung tâm để xây dựng chính sách kinh doanh và gia tăng số lượng thuê bao băng rộng; nâng cao chất lượng mạng điện thoại di động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp ra thị trường và xây dựng chính quyền điện tử.  

Theo baotuyenquang.com.vn