CHUYÊN MỤC Thanh tra

Xử lý nghiêm với nạn tung tin giả về dịch nCoV

Những thông tin sai sự thật không những gây tâm lý hoang mang trong dư luận mà còn gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch nCoV.

Thứ 4, 12/2/2020


Công an huyện Chiêm Hóa xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch virus Corona

Công an huyện Chiêm Hóa vừa xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona gây ra đối với 2 cá nhân trên địa bàn.

Thứ 2, 10/2/2020


Bộ TT&TT: Chủ động ngăn chặn thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch do virus Corona

Bộ TT&TT vừa yêu cầu các Sở TT&TT theo dõi thông tin liên tục trên mạng xã hội để phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra #ICT_anti_nCoV.

Thứ 4, 5/2/2020


Nhiều người bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về dịch virus corona

Trong hai ngày 31-1 và 1-2, công an các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc đã xử phạt 6 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch virus corona.

Thứ 2, 3/2/2020


Bộ TT&TT: Mọi doanh nghiệp Internet trong hay ngoài nước đều phải tuân thủ pháp luật Việt Nam

Theo Chỉ thị 01 về định hướng phát triển ngành TT&TT, trong năm 2020, Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) sẽ phải thực hiện giải pháp để các trang mạng xã hội tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo tỷ lệ ngăn chặn các thông tin xấu độc, sai sự thực tối thiểu đạt từ 70 - 80%.

Thứ 4, 15/1/2020


4 tập đoàn lớn tại Việt Nam sử dụng phần mềm "lậu" với tổng giá trị vi phạm lên đến 220.000 USD

Các đơn vị này thuộc các lĩnh vực công nghiệp trọng điểm như dệt may, linh kiện vận tải đặt tại Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Bắc Ninh. 3/4 tập đoàn bị thanh tra phần mềm trong tháng 11 có vốn đầu tư lớn từ nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ 6, 20/12/2019


Quản lý chặt thuê bao di động trả trước

Sim điện thoại được kích hoạt nhưng thông tin không chính xác về chủ sở hữu, địa chỉ không rõ ràng (gọi là sim rác) được coi là thủ phạm gây nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin. Để ngăn chặn tình trạng này, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp...

Thứ 6, 22/11/2019


Thanh tra diện rộng về thuê bao di động trả trước

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra diện rộng về quản lý thuê bao di động trả trước của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn.

Thứ 5, 21/11/2019


Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thanh tra diện rộng về quản lý thông tin thuê bao di động

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản chỉ đạo các Sở TTTT 63 tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, công an, lực lượng quản lý thị trường tiến hành thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trên phạm vi toàn quốc, theo đó các Sở TTTT sẽ...

Thứ 3, 1/10/2019


Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác thanh tra ngành TT&TT quý III năm 2019

Ngày 19/7, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác thanh tra ngành TT&TT quý III năm 2019. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Cục, Vụ, đơn vị liên quan thuộc...

Thứ 7, 20/7/2019Tổng số: 51 | Trang: 1 trên tổng số 6 trang